Anh Dai Dien

Những Điều Cần Biết Khi Mang Hành Lý Đi Máy Bay

Hành lý mang theo mỗi lần di chuyển dường như không thể thiếu cho mỗi chuyến đi và bằng bất kỳ phương tiện nào. Nếu như đi máy bay thì điều này lại được quan tâm hơn bao giờ hết bởi đồ đạc hàng hóa có quy định cân năng, kích thước riêng. Hành lý đi máy bay mang như thế nào phù hợp? Những vật phẩm gì không được phép đưa lên máy bay? tránh trường hợp phải bỏ bớt hành lý tại sân bay hoặc trả thêm rất nhiều chi phí. Hành khách nắm rõ quy định sẽ không mất nhiều thời gian làm thủ tục cũng như kiểm tra an ninh hàng không.

Hành lý đi máy bay thường được chia làm 2 loại gồm: Hành lý xách tayhành lý ký gửi. Mỗi hãng có những quy định riêng và được miễn phí số cân nặng nhất định đối với hành lý kí gửi. Trước khi mua vé nên tìm hiểu kĩ về vấn đề qua dailyvemaybaynhatrang.com.

I. Hành lý xách tay

Hành lý xách tay là những túi đồ mà quý khách mang theo bên người trong suốt quá trình di chuyển, thường có kích thước nhỏ gọn. Mỗi hành khách được mang theo một hành lý xách tay chính và 1 túi xách đựng máy tính hoặc túi xách thông thường. Hành lý chính có kích thước nhỏ hơn 56cm x 36xm x 26cm và trọng lượng 7kg để đặt vừa chỗ trống của khoang đựng đồ trên ghế ngồi hoặc dưới chỗ để chân.

Hành lý xách thay theo quy định

Vật phẩm đưa lên máy bay trong túi hành lý thường như: mỹ phẩm dạng bột, son, không phải dạng lỏng; thuốc mang theo đủ dùng trong suốt hành trình bay; thức ăn cho bé… và các thứ thông dụng khác không phải là chất cấm, gây nguy hiểm.

Các vật phẩm dao, chất cấm gây nổ, các đồ vật tương tự; thực phẩm hải sản và các đồ tươi sống; vật cản trở chỗ ngồi của hành khách bên cạnh, động vật nuôi trong nhà… đều không được mang theo trong hành lý xách tay của mình.

Trong tất cả các chuyến bay, hành khách không nên mang theo tiền mặt trong người quá nhiều đối với chuyến bay nội địa. Đối với các chuyến bay quốc tế, không được mang trong người quá 5000 USD hoặc quá 15.000.000VNĐ. Các nhân xuất cảnh, nhập cảnh mang vàng, trang sức quá 300g trở lên thì phải khai báo với cơ quan hải quan, trên 1kg phải chịu các chi phí liên quan. Riêng trường hợp xuất cảnh, nếu mang 1kg phải xuất trình giấy phép chi nhánh Ngân hàng Nhà nước cấp tỉnh cấp ở nơi cư trú. Khi nhập cảnh mang vào khối lượng bao nhiêu thì xuất cảnh mang theo khối lượng bấy nhiêu.

Cá nhân Việt Nam và nước ngoài không được gửi vàng biếu tặng qua đường xách tay hàng không.

II. Hành lý ký gửi

Kích thước hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi là hành lý mà khách hàng phải gửi ở gầm máy bay, không được phép mang theo bên mình. Sau khi làm thủ tục check in xong, đồ đạc sẽ gửi đẩy qua băng chuyền tại sân bay để đưa lên khoang gầm máy bay. Kết thúc chuyến bay, nhân viên điều hành sẽ sắp xếp hành lý trên băng chuyền để đưa theo lối ra của hành khách, bạn sẽ đợi ở đây để lấy chúng.

Hành lý ký gửi phải mua thêm ngoài hành lý xách tay khi mua vé của Vietjet Air và Jetstar Pacific gồm các gói 15kg, 20kg, 25kg, 30kg. Kích thước không quá 158cm tổng của chiều rộng, chiều dài, chiều cao. Mỗi kiện hành lý không vượt quá 32kg để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Riêng Vietnam Airline hành khách được miễn phí 20kg hành lý ký gửi có trong giá vé.

Hành lý là giấy tờ quan trọng hoặc trang sức quý hiếm, hành khách nên bọc gói cẩn thận tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra và phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm đối với hãng hàng không vận chuyển. Muốn vận chuyển chất lỏng cần có nguồn gốc rõ ràng, đóng gói tốt, trọng lượng không quá 5lit.

Hành lý là các chất gây nổ, hàng quốc cấm, đồ sát thương ảnh hưởng đến nguồi khác, chất kích thích, ván cân bằng, bật lửa, Pin Lithium… bị từ chối vận chuyển.

III. Hành lý quá khổ quy định

– Hành lý xách tay quá khổ sẽ đươc chuyển qua hành lý ký gửi.

– Hành lý ký gửi quá khổ sẽ chuyển sang giao theo đường vận chuyển hàng hóa.

– Hành lý vượt quá quy định cho phép, hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển.

 

Xem thêm: Phụ nữ mang thai, trẻ em, người già đi máy bay cần lưu ý điều gì?

IV. Alltours đại lý phòng vé cấp 1 toàn cầu

Những quy định cụ thể về hành lý khi đi máy bay trên phần nào làm rõ được những thắc mắc, tránh trường hợp sai sót khi mang theo hành lý trong suốt chuyến bay. Để quý khách biết thêm thông tin chi tiết và liên hệ đặt vé máy bay vui lòng truy cập Alltous.vn.

ALLTOURS – ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CẤP 1 TOÀN CẦU

Nếu quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 1900 1812

Hoặc gọi theo các số sau

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *