Thu Tuc Check In San Bay

Hướng Dẫn Thủ Tục Tại Sân Bay Nhanh Nhất

Di chuyển bằng máy bay là điều không còn xa lạ với nhiều người nhưng cũng không ít trường hợp còn bỡ ngỡ khi chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ khi ra sân bay vì nếu thiếu một chi tiết nhỏ có thể quý khách sẽ bị nhỡ chuyến bay quan trọng đặc biệt là các chặng bay nước ngoài.

Nhận thấy được điều này, dailyvemaybaynhatrang.com sẽ giúp quý hành khách hiểu rõ hơn về cách làm thủ tục tại sân bay nhanh chóng và chính xác.

I. Giấy tờ cần chuẩn bị

Muốn di chuyển bằng máy bay, quý khách cần sở hữu tấm vé của hãng hàng không mình lựa chọn. Việc mua vé, đặt vé hiện nay ngày càng đơn giản, thuận tiện trong khi vé máy bay chủ yếu được bán qua điện thoại và internet. Quý khách chỉ cần chọn cho mình một đại lý uy tín, chính hãng.

Các giấy tờ cần thiết phải được chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi ra sân bay, tránh để sai sót bất kỳ chi tiết nào bao gồm cả hành lý của mình. Đặc biệt, nhớ rõ thông tin thời gian chuyến bay, tên hãng hàng không, đến sớm hơn thời gian bay từ 60 – 90 phút theo quy định.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay

Xem thêm: Các Loại Giấy Tờ Cần Có Khi Đi Máy Bay

II. Ra sân bay

Các sân bay thường cách trung tâm thành phố từ vài km đến vài chục km nên quý khách căn giờ, phương tiện di chuyển đế có mặt tại sân bay sớm để làm thủ tục.

2.1 Xác định vị trí và những điều cần lưu ý

Sân bay được chia thành nhiều khu khác nhau dành riêng cho từng hãng hàng không. Đối với những sân bay quy mô nhỏ việc xác định hãng hàng không của mình thường đơn giản, không mất nhiều thời gian, ngược lại ở các sân bay quốc tế lớn như sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài… cần phải hỏi và tìm hiểu rõ vị trí đối với những người đi lần đầu.

Sân bay có hai khu tách biệt là: Khu đến (arrrival) là nơi mà hành khách đáp các chuyến bay từ nơi khác đến; Khu đi (departure) là nơi mà hành khách làm thủ tục để đi máy bay đến địa điểm khác. Trong mỗi khu được chia thành hai làn nội địa và quốc tế.

Bảng điện tử hướng dẫn di chuyển, thủ tục ở sân bay được ghi rõ bằng hai thứ tiếng gồm tiếng Anh và tiếng địa phương, hành khách luôn phải để ý tránh nhầm lẫn, loa sân bay khi nhân viên quản lý sân bay thông báo chuẩn bị hay nhắc nhở sắp đến thời gian xuất hành, các thông tin liên quan đến chuyến bay của bạn.

2.2 Check – in

Tại khu đi (departure) hành khách phải xếp hàng tới lượt làm thủ tục tại các quầy check in. Cần xuất trình giấy tờ tùy thân mình đã chuẩn bị để nhân viên soát vé xử lý, trong trường hợp sai giấy tờ thì bạn phải làm theo hướng dẫn của họ tại đây. Sau khi check in xong, bạn sẽ được nhận lại giấy tờ tùy thân, vé, thẻ lên máy bay và cuống vé gửi hàng lý.

2.3 Ký gửi hành lý

Hành lý gồm có hành lý ký gửi và hành lý xách tay.

Hành lý xách tay là túi bạn có thể mang bên người khi lên máy bay, số cân quy định không vượt quá 7kg và 115cm. Hành lý ký gửi không được phép mang lên máy bay vì khối lượng lớn. Bạn phải làm thủ tục ký gửi, số này sẽ được để ở khoang riêng, bạn được nhận lại chúng sau khi đáp chuyến bay an toàn xuống sân bay.

Hành lý ký gửi tại sân bay khi làm thủ tục

2.4 Thủ tục xuất cảnh

Thủ tục này chỉ dành cho những hành khách bay chuyến bay quốc tế. Nhân viên hải quan tiến hành kiểm tra hộ chiếu, visa hoặc thị thực rời, đóng dấu vào giấy tờ là bạn có thể xuất hành.

2.5 Lên máy bay

Sau khi hoàn tất các thủ tục, hành khách được chuyển đến phòng chờ cho đến khi có nhân viên thông báo trên loa hoặc bảng thông báo điện tử hiện lên chuyến bay sắp tới để xếp hàng, qua cổng soát vé và di chuyển ra máy bay. Đối với những hành khách mua vé hạng thương gia được xếp lên trước, hành khách khuyết tật đặc biệt được nhân viên giúp đỡ, các hành khách tiếp theo sẽ có nhân viên xé vé và vào chỗ ngồi của mình.

Hành khách vào tất thủ tục và lên máy bay

III. Chọn đại lý bán vé cấp 1 chính hãng uy tín

Alltours là đại lý bán vé máy bay cấp 1 toàn cầu có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và hệ thống website uy tín, đội ngũ booker chuyên nghiệp được đào tạo bài bản luôn sẵn sàng phục vụ tận tình quý khách hàng. Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc đặt vé máy bay trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi 80% người dân Việt Nam dùng điện thoại thông minh. Quý khách vui lòng truy cập alltours.vn tìm hiểu và đặt vé.

ALLTOURS – ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CẤP 1 TOÀN CẦU

Nếu quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 1900 1812

Hoặc gọi theo các số sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *