Hoan Tat Thu Tuc Len May Bay

9 Lưu Ý Cần Biết Khi Đi Máy Bay

Những người đi máy bay lần đầu, hoặc đã từng đi rất nhiều lần. Đã bao giờ bạn tự đặt cho mình những câu hỏi, thắc mắc rằng: Tại sao đi máy bay lại phải ra sân bay trước nhiều thời gian đến vậy? Tại sao khi lên máy bay nhân viên điều hành dặn dò nhiều đến thế, chúng có thực sự hữu ích? Hay mặt nạ dưỡng khí có thực sự tác dụng nhiều khi cần dùng đến?… Chắc chắn là có đúng không!

Để giải đáp những câu hỏi xung quanh việc đi máy bay, dailyvemaybaynhatrang.com đưa ra những điều lưu ý cần biết khi đi máy bay và những con số dưới đây, hy vọng sẽ làm rõ được những vấn đề mà quý khách đang thắc mắc.

I. Thực trạng đi máy bay của con người hiện nay

Thực tế, trên thế giới lượt người sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển ngày càng cao, cùng xem những số liệu dưới đây để xem bạn có nằm trong số này không nhé!

Thực trạng đi máy bay của con người

Những lưu ý cần biết khi đi máy bay

Xem thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Tại Sân Bay Nhanh Nhất

II. 9 Lưu ý cần biết khi đi máy bay

  1. Thời gian bay tốt nhất là khi nào? Theo thống kê cho thấy, buổi sáng là thời gian bay tốt nhất bởi lúc này, các chuyến bay ít bị trì hoãn (delay) nhất. Mặt khác, các thiết bị đồ dùng trên máy bay được sử dụng đầu tiên sẽ rất sạch sẽ, không phải dùng lại của người trước gồm chăn, màn…
  2. Vị trí nào trên máy bay an toàn nhất? Bạn đoán xem. Theo nghiên cứu, vị trí an toàn nhất chính là đuôi máy bay bởi chỗ này ít bị chịu ảnh hưởng hỏng hóc nhất.

Đuôi máy bay là nơi an toàn nhất

   3.Tác dụng của mặt nạ oxy như nào? Khi đã yên vị trên máy bay, nhân viên điều hành lúc nào cũng làm mẫu động tác để hướng dẫn hành khách sử dụng các thiết bị cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp, trong đó có mặt nạ dưỡng khí. Thiết bị này chỉ có tác dụng cung cấp không khí trong vòng 15 phút thôi. Tuy nhiên, thời gian này đủ để phi hành đoàn hạ độ cao đến khoảng bạn có thể hít thở.

4. Uống nước, rất dễ dàng. Nhưng khi lên máy bay phải uống như thế nào cho đúng? Vòi nước trên máy bay chưa rất nhiều vi khuẩn cao gấp trăm lần so với lượng cho phép, vì vậy bạn chỉ nên uống nước đóng chai kín đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

5. Có nên sử dụng nước hoa khi đi máy bay? Bạn nên hạn chế sử dụng nước hoa, vì khi sử dụng lượng nhiều, không gian hẹp, ngồi sát nhau rất ảnh hưởng đến những hành khách xung quanh, thậm chí có người bị dị ứng hay hen suyễn.

6. Trang phục đi máy bay thế nào? Bạn mặc như thế nào để bản thân cảm thấy thoải mái nhất. Tránh mặc những loại quần áo quá chật, bó sát. Bởi bạn ngồi trên máy bay thời gian dài khiến lượng máu lưu thông giảm đi gây ra hiện tượng tê cứng chân tay, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe.

7. Hãy chú ý chăm sóc đôi mắt của bạn. Khi bay ở độ cao nhất định, đôi mắt bạn dễ bị khô hơn bao giờ hết và nên mang theo thuốc nhỏ mắt bên mình. Đặc biệt, hạn chế đeo kính áp tròng sẽ tốt hơn cho đôi mắt.

8. Lắng nghe vào chú ý thông báo của phi công và phi hành đoàn: Thời gian chuyến bay, trong quá trình bay gặp thời tiết xấu, thời gian chuẩn bị cất cánh, hạ cánh đều được phi hành đoàn thông báo cụ thể, vì vây bạn cần chú ý.

9. Không sử dụng điện thoại và không mang vật nguy hiểm lên máy bay.

Trên đây là những điều cần biết khi đi máy bay quan trọng, hành khách cần chú ý, và nếu có thắc mắc gì cần hỗ trợ trong quá trình bay thì nên hỏi tiếp viên.

III. Mua vé đi máy bay ở đâu uy tín, nhanh chóng

Việc mua vé máy bay hiện nay là điều vô cùng đơn giản khi 80% người dân Việt Nam sử dụng các thiết bị di động kết nối wifi, chỉ cần click chuột vào website của hãng hàng không tra cứu, hoặc phòng vé đại lý cấp 1 toàn cầu Alltours là có thể sở hữu cho mình tấm vé đi máy bay của hãng hàng không mình yêu cầu.

Alltours – đại lý chính hãng, có phòng vé tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, hỗ trợ cho quý khách 24/24, các số điện thoại liên hệ đẹp, dễ nhớ, website so sánh giá tốt nhất alltours.vn. Hệ thống điện thoại bàn chăm sóc khách hàng toàn quốc thể hiện tính chuyên nghiệp và được đầu tư tốt để phục vụ khác hàng.

 

ALLTOURS – ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CẤP 1 TOÀN CẦU

Nếu quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 1900 1812

Hoặc gọi theo các số sau

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *