Thu Tuc Di May Bay Cho Ba Bau

Phụ Nữ Mang Thai, Trẻ Em, Người Già Đi Máy Bay Cần Lưu Ý Điều Gì?

Đối với các đối tượng đặc biệt khi di chuyển bằng máy bay sẽ có dịch vụ hỗ trợ riêng đảm bảo sự an toàn của hành khách trong suốt hành trình bay. Những đối tượng cụ thể gồm: Phụ nữ mang thai, trẻ em, người già cần lưu ý điều gì khi ra sân bay? 

Khách hàng thuộc một trong những đối tượng này hoặc người thân quan tâm cùng lưu ý những quy định dịch vụ dailyvemaybaynhatrang.com cung cấp dưới đây để biết rõ thêm thông tin trước khi xuất hành.

I. Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai đi máy bay

Nhiều người thắc mắc không biết đi máy bay có ảnh hưởng đến thai kỳ của mình không? Trong giai đoạn nào của thai kỳ thì không nên di chuyển bằng phương tiện này?

Trước tiên, muốn có chuyến bay an toàn hành khách cần phải kiểm tra sức khỏe, nghe theo tư vấn của bác sĩ. Nhiều thai phụ gặp tình trạng thiếu máu hay thai nghén nặng, có dấu hiệu bất thường ảnh hưởng đến thai nhi thì tuyệt đối không nên tham gia hành trình bay. Theo nghiên cứu, thời gian ổn định nhất cho phụ nữ mang thai là từ tuần thứ 12 đến tuần 27 hoặc 28 tuần.

Tùy vào các hãng bay khác nhau mà có những quy định, dịch vụ đối với phụ nữ mang thai khác nhau.

  • Vietnam airline

– Dưới 32 tuần tuổi: Di chuyển như những hành khách khác.

– Từ 32 – 36 tuần tuổi: Phải có giấy xác nhận sức khỏe: sổ khám thai, giấy khám thai. Nếu thực hiện chuyến bay quốc tế cần mang theo giấy xác nhận sức khỏe bằng tiếng Anh của phòng công chứng có tư cách pháp nhân. Hồ sơ xác nhận trong vòng 7 ngày trước khi thực hiện chuyến bay.

– Trên 36 tuần: Không vận chuyển.

Tuy nhiên, dù trong tuần thai nào thì hành khách cần mang theo sổ khám thai và những giấy tờ liên quan khi hãng yêu cầu xuất trình. Đối với trường hợp thai lớn vẫn nằm trong số tuần quy định vận chuyển nên có người đi cùng và làm theo hướng dẫn nhân viên.

  • Vietjet Air

– Khách hàng là phụ nữ có thai cần phải ký “Giấy thỏa thuận trách nhiệm” của hãng hàng không.

– Phụ nữ mang thai từ 27 – 32 tuần cần có giấy khám sức khỏe của bác sĩ chuyên khoa không quá 7 cho đến ngày khởi hành thực tế.

– Phụ nữ mang thai trên 32 tuần. Vietjet air từ chối vận chuyển.

– Những hành khách có điều kiện sức khỏe không tốt như: Mang song thai, thụ tinh nhân tạo, thai nhi không khỏe cần phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

  • Jestar Pacific

– Hành khách mang thai dưới 28 tuần: Bay như hành khách bình thường nếu có sức khỏe tốt.

– Từ thời điểm mang thai đến 28 tuần: Ký vào bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm của Jestar Pacific

– Từ thời điểm 28 đến 35 tuần: Ký vào bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm và xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe của bác sĩ không quá 10 ngày.

– Từ 36 tuần trở đi: Jestar Pacific từ chối vận chuyển.

Xem thêm: 9 Lưu Ý Cần Biết Khi Đi Máy Bay

II. Trẻ em

Trẻ em đi máy bay một mình cần có giấy ủy quyền

Hành khách di chuyển là trẻ em khi có người lớn đi cùng chỉ cần xuất trình vé máy bay đã mua và đi cùng người giám hộ là cha, mẹ hoặc người thân của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp không có người giám hộ đi cùng, cần tuân thủ những quy định và điều kiện như sau:

– Trẻ em từ 2 đến dưới 6 tuổi: Độ tuổi này không đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ phải có giấy ủy quyền từ họ, và phải hoàn thành các thủ tục đi máy bay như bình thường. Hành khách phải đặt trước dịch vụ tiếp viên đi kèm từ 03 -05 ngày và chỉ vận chuyển ở hạng phổ thông.

– Trẻ em từ 6 đến dưới 15 tuổi: Hành khách trong độ tuổi này không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi kèm. Tuy nhiên, nếu yêu cầu, hãng hàng không vẫn cung cấp. Mức phí tương ứng với với vé của một người lớn đi cùng. Phải đặt trước 24h so với thời gian dự định cất cánh.

III. Người già

Đối tượng là người già đi máy bay có độ tuổi từ 61 tuổi trở lên được giảm giá 15% giá vé theo quy định của Nhà nước. Các loại giấy tờ cần thiết luôn mang theo bên mình trước khi thực hiện chuyến bay gồm chứng minh nhân dân không quá 30 năm có dán ảnh mới nhất, hộ chiếu, hoặc thẻ Đảng viên… Hành khách trên 90 tuổi có sức khỏe tốt cần có giấy khám sức khỏe của bác sĩ.

Trước chuyến bay nên chuẩn bị thức ăn, đồ uống có lợi cho sức khỏe của bản thân. Khi đặt vé nên nói số tuổi và tình trạng sức khỏe của mình cho nhân viên phòng vé tư vấn và sắp xếp.

Dịch vụ hỗ trợ người già đi máy bay

Những lưu ý trên đây về đối tượng phụ nữ mang thai, trẻ em và người già đi máy bay hy vọng sẽ bổ ích và cần thiết cho hành khách di chuyển. Công ty Cổ phần Alltours – đại lý cấp 1 của các hãng máy bay với địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, điện thoại hỗ trợ 24/24 phục vụ chuyên nghiệp, kiểm tra thông tin chuyến bay rõ ràng. 

Để được hỗ trợ về chặng bay, giá vé, thời gian bay và các dịch vụ đi kèm. Quý khách hàng vui tham khảo qua Alltours.vn

ALLTOURS – ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CẤP 1 TOÀN CẦU

Nếu quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 1900 1812

Hoặc gọi theo các số sau

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *