Điểm nhấn quan hệ thương mại Việt Nam – Hàn Quốc

Sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc đã phát triển trên nhiều lĩnh vực như thương mại, Vé máy bay Nha Trang đi hàn Quốc , đầu tư, văn hóa, giáo dục,… Đặc biệt sau khi Hiệp định thương mại tự do về hàng hoá giữa ASEAN – Hàn Quốc có hiệu lực từ tháng 7/2007 và Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO), quan hệ đó tiếp tục được tăng cường và củng cố.


Nhân chuyến thăm Việt Nam tháng 10/2009 của Tổng thống Hàn Quốc Lee Mung-pak, lãnh đạo cấp cao hai nước đã thoả thuận nâng cấp quan hệ song phương lên quan hệ “Đối tác chiến lược”, theo đó phấn đấu đến năm 2015 tăng gấp đôi kim ngạch song phương lên mức 20 tỷ USD và từng bước cân bằng cán cân thương mại.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu trên, các doanh nghiệp hai quốc gia đã có nhiều hoạt động tích cực. Cụ thể, trong dịp tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm và tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ đối thoại ASEAN – Hàn Quốc từ 31/5 đến 2/6/2009 tại đảo Jeju, Hàn Quốc, đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu của Việt Nam đã ký kết gần 20 thỏa thuận và hợp đồng trị giá nhiều tỷ USD với các đối tác Hàn Quốc. Trong tuần hoạt động kỷ niệm 17 năm thiết lập quan hê ngoại giao giữa hai nước, ngày 2/10/2009, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, 50 doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam và 17 tập đoàn, công ty thành viên của Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) đã gặp gỡ, đạt được nhiều cam kết, hứa hẹn mở ra nhiều hoạt động thương mại, đầu tư khác.

Các hãng hàng không đã tăng cường các chuyến bay giữa hai nước, Các cá nhân và tổ chức cần thiết có thể liên hệ: 0335 023 023 để mua Vé máy bay Nha Trang đi hàn Quốc

Về phần mình, các tổ chức xúc tiến thương mại hai nước cũng đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp góp phần vào thực hiện mục tiêu hợp nêu trên. Ngày 24/02/2010, tại Seoul, thủ đô Hàn Quốc đã diễn ra Lễ ra mắt “Ủy ban hợp tác thương mại Hỗn hợp Hàn Quốc – Việt Nam”. Ủy ban được thành lập trên cơ sở Bản Ghi nhớ ký tháng 10 năm 2009 giữa Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) với Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE). Theo đó, hai bên sẽ trao đổi thông tin về cơ hội thương mại, hợp tác công nghiệp, đầu tư; trao đổi về thông tin pháp luật, chính sách thương mại, thuế quan, ngân hàng; hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực trao đổi thương mại, công nghiệp và kỹ thuật.

Vé máy bay Nha Trang đi Hàn Quốc

Được biết KOIMA là tổ chức chuyên nghiệp về nhập khẩu duy nhất của Hàn Quốc với hơn 1.000 hội viên là các nhà nhập khẩu, có quan hệ hợp tác với hơn 100 nền kinh tế trên thế giới. Việc ra đời Ủy ban thương mại hỗn hợp Hàn Quốc – Việt Nam sẽ là chiếc cầu nối quan trọng cho doanh nghiệp hai bên trong việc trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác, cơ hội đầu tư, được xem như một điểm nhấn thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư lên tầm cao mới mà Lãnh đạo cấp cao hai nước đã thoả thuận./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *